Monday Jul 24, 2017
Skip Navigation Links
Home |
About Expand About
MembersExpand Members
News Expand News
Events Expand Events
Becoming a LionExpand Becoming a Lion
Articles |
Business Expand Business

West View và Lions Club tổ chức Thanksgiving cho người khuyết tật


Ðỗ Dzũng/Người Việt Online
   (Trích từ Người Việt OnLine)
WESTMINSTER, California (NV) - Trung Tâm West View và hội Lions Club vừa tổ chức một buổi picnic nhân dịp Thanksgiving cho hơn 200 người khuyết tật tại công viên Liberty Park, Westminster, hôm Thứ Sáu, 19 tháng 11....

Tại các bàn trong công viên, những người khuyết tật được các nhân viên của Trung Tâm West View hướng dẫn ngồi chờ đợi. Trên bãi cỏ, một số người khác ngồi trên những tấm nhựa trải ra......
 
........
Tại một góc khác, hơn một chục thành viên của Lions Club sắp xếp thức ăn và nước uống ra bàn. Một số khác nướng hamburger và hot dog....

Ông Norm MacKenzie, phụ trách Lions Club ở miền Nam California, chia sẻ: “Ðây là lần đầu tiên chúng tôi tham gia cùng West View để tìm hiểu và phát triển hội trong cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi là một tổ chức bất vụ lợi, làm gì được cho cộng đồng là chúng tôi làm.”  Ông cho biết nhóm phục vụ người khuyết tật tại công viên Liberty Park là Westminster Community Lions Club, một chi nhánh của Lions Club Huntington Beach. 

  “Lions là chữ viết tắt của 'Loving individuals offering needed services.' Chúng tôi có hơn 1.3 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia,” ông MacKenzie nói thêm.

Tới giờ ăn, từng người được hướng dẫn ra bàn nhận thức ăn, rồi được hướng dẫn trở về chỗ ngồi và được chăm sóc trong lúc ăn. Trong lúc mọi người thưởng thức thức ăn, có một xe cảnh sát Westminster hiện diện bảo đảm an ninh cho khu vực.
Theo bà Angie Nguyễn, giám đốc phụ trách chương trình đa văn hóa của West View, cho biết có buổi picnic lần này là nhờ một thành viên của Lions Club giới thiệu. 

Bà kể: “Nhân dịp Ban Ðại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California tổ chức Trung Thu cho những người khuyết tật hồi tháng 9 năm nay, chúng tôi gặp anh Michael Phạm của Lions Club, anh ngỏ ý muốn bảo trợ. Thế là anh nói chuyện với hội của anh và chúng tôi kết hợp với nhau.”

Nhân dịp này, cô Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn, đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, cũng có mặt. Cô thay mặt bà dân biểu chuyển một số bằng tưởng lục tới các thành viên trong ban tổ chức. Trong lúc xếp hàng lấy thức ăn, tiếng nhạc kích động từ một dàn loa phát ra, một số người khuyết tật cùng nhảy theo, rất vui nhộn và tự nhiên.

Tại chiếc xe cảnh sát, một số người khuyết tật xếp hàng chụp hình cùng viên cảnh sát. Trên khuôn mặt họ, nếu để ý, mọi người sẽ thấy họ hạnh phúc như thế nào.


   

Community News